fbpx

ยินดีต้อนรับสู่ OHMPIANG ครับ


ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชม ขอบคุณที่เข้ามาติดตาม ผมดีใจจริงๆนะ ดีใจจนสร้างหน้านี้ขึ้นมาช่วยให้ท่านได้รับในสิ่งที่ท่านต้องการง่ายขึ้นเลย และได้เร็วขึ้นด้วย! 

ผมยินดีที่จะคุยและตอบทุกคำถามนะ ท่านสามารถถามผ่านช่อง Twitter ด้านล่างได้เลย :) 

@theerathorn789

Tweet me

และอย่าลืมติดตามผมทาง Facebook ล่ะ

My friend Jesse is Thailand's Master Translator and Copywriter.

(เพื่อนของผม Jesse คือนักแปลและนักเขียน Copywriting มือฉมังของเมืองไทย)

- Peng joon voted #1 digital marketer of 2016

นักธุรกิจออนไลน์ / นักพูด / นักเขียน

THE BEST Marketing Consultant money can buy.

(ที่ปรึกษาการตลาดที่ดีที่สุดที่เงินซื้อได้)

- Dr. mel gill author of meta secret

นักจิตวิทยาบำบัด / นักพูด / นักเขียนขายดี

ผมรู้จักกับเจษครั้งแรกจากการที่ผมไปร่วมงานสัมมนาแห่งหนึ่งเมื่อหลายปีที่แล้วที่เจษมาเป็นวิทยากรรับเชิญพูดในช่วงสั้น ๆ แต่กลายเป็นว่าผมสนใจสิ่งที่เจษพูดมากกว่าวิทยากรคนอื่น ๆ บนเวทีรวมกันในวันนั้นเสียอีก จบงาน ผมมีโอกาสได้เข้าไปพูดคุยแนะนำตัวทำความรู้จักกับเจษ ผมก็พูดทิ้งไว้แต่เพียงว่า “ผมเป็น Copywriter ครับ” โดยที่ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะปกติคนส่วนใหญ่ ไม่ค่อยรู้จักอาชีพนี้สักเท่าไหร่ และในวันนั้น ผมเองก็ไม่รู้ว่าอาชีพจริง ๆ ของเจษคืออะไร

แต่ตรงข้าม จากประโยคแนะนำตัวสั้น ๆ วันนั้น ทำให้เจษหันขวับมาคุยกับผมอย่างสนใจ (ทั้ง ๆ ที่มีคนรอคิวจะคุยกับเขาอยู่อีกเป็นสิบคน) เขาหันมาพูดกับผมสั้น ๆ ว่า “พี่ครับ ผมขอ Contact พี่ไว้หน่อย ผมอยากคุยกับพี่ต่อ” ผมก็ค่อนข้างแปลกใจ เพราะคนที่ควรจะเป็นคนขอ Contact ไม่น่าจะเป็น วิทยากรมาขอผม ผมสิควรจะเป็นคนขอมากกว่า 555

นับจากวันนั้น เราก็มีโอกาสได้คุยกันต่ออีกหลายครั้ง และได้มาเป็นเพื่อน เป็นพี่น้องกันในวันนี้ จุดร่วมสำคัญเลยระหว่างเราที่ผมไม่รู้มาก่อน คือในวันนั้น เจษเองก็เป็น Budding Copywriter ที่กำลังเรียนรู้ พัฒนาตัว และหาที่ทางของตัวเองในวงการนี้เช่นกัน และเพียงไม่นานหลังจากนั้น เจษก็ได้กลายมาเป็นผู้แปลหนังสือด้าน Copywriting Series ที่ดีและครบเครื่องที่สุดแล้วเท่าที่ผมรู้จักและเป็นภาษาไทย อย่าง Scientific Advertising, Adams, Tested Selling และ Intensive Copywriting ที่ผมแนะนำเลยว่า ใครสนใจในศาสตร์แห่งการโฆษณาและการ “ใช้คำทำเงิน” นี่คือชุดคัมภีร์ที่คุณ “พลาดไม่ได้” ใครสนใจ ติดต่อได้ที่เจษเลยครับ (ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ที่แน่ ๆ ความรู้ที่ผมได้มาจากหนังสือเหล่านี้ทำรายได้ให้ผมมามากมายจนเกินคำว่า "คุ้ม" มาหลายเท่าแล้ว) 

- มารุต เมฆลอย นักธุรกิจภาษา copywriter สายตรงจาก david ogilvy

ผู้ผ่านการเขียน copywriting ให้แบรนด์ใหญ่ๆมาไม่น้อยกว่า 10,000 ชิ้น

>