fbpx

ธีระธรณ์ จิรธนัยโรจน์

ผู้แปลหนังสือขายดี Think and Grow Rich #OHMPIANG Edition, The Power of Your Subconscious Mind, The Science of Getting Rich, As a man thinketh, The Richest Man in Babylon, Scientific Advertising, Tested Selling, Adams, Intensive Copywriting และเสียงย่างเนื้อ

“ผมอ่านหนังสือที่พี่เจษแปลแล้ว อ่านของที่อื่นไม่อินอีกเลย มันแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด พี่เจษใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย กระชับ สมัยใหม่ ทรงพลัง จนผมคิดว่าเขาเป็นคนเขียน ไม่ใช่คนแปล! หนังสือของพี่เจษทำให้ผมเข้าใจว่าหนังสือคุณภาพที่มีแต่เนื้อจริงๆที่เอาไปใช้ได้เลยมีอยู่จริง”

นาฟิส อิสลาม เจ้าของเพจสมองไหล

มันเป็นเช้าตรู่ของวันที่ 25 มีนาคม 2015 ผมตื่นขึ้นมาด้วยความรู้สึกว่างเปล่า ทั้งเนื้อทั้งตัวเหลือเงินแค่ 3,500 บาท เป็นหนี้บัตรเครดิตทุกใบ อีกไม่กี่วันจะครบกำหนดจ่ายค่าคอนโด ไม่มีงานประจำทำ ช่องทางทำเงินทุกช่องทางที่สร้างมาตลอด 3 ปีหายเกลี้ยงเพราะลงทุนในธุรกิจที่ไม่เชี่ยวชาญและอนุญาตให้คนไม่ถูกต้องเข้ามามีบทบาทในชีวิต แถมเพิ่งทะเลาะกับคุณพ่อครั้งใหญ่จนถึงขั้นออกจากบ้าน

ผมจำได้ว่าวันนั้นง่วนอยู่กับการขุดหาสมุดบัญชีทุกเล่มที่มี แล้วรีบไปอัพบุ๊คด้วยความหวังที่ว่าอาจมีเงินเหลืออยู่ในบางบัญชีที่หลงลืมไปแต่ก็ต้องผิดหวัง คืนนั้นผมกลับมานั่งคุยกับแฟน (ตอนนี้เป็นภรรยาแล้ว) ผมหยิบกระดาษขึ้นมาเขียนสิ่งที่เรามีในมือ สิ่งที่เราทำได้ทันที และชีวิตที่เราต้องการ จากนั้นเริ่มต้นอ่านหนังสือ Think and Grow Rich, The Power of Your Subconscious Mind และ The Science of Getting Rich อีกรอบ โดยตั้งใจว่าจะอ่านทุกวันจนกว่าทุกอย่างที่เขียนลงบนกระดาษจะเป็นความจริง

7 เดือนผ่านไป เกือบทุกอย่างที่เขียนลงไปบนกระดาษในคืนนั้นเป็นความจริง และกำลังจะมีอีก 2 อย่างเป็นจริงนั่นคือ มีเงินสดในบัญชี 1 ล้านบาทไปโชว์คุณพ่อ ท่านจะได้ภูมิใจ และกลับมากินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันทุกคนในวันคริสต์มาส

ชีวิตเต็มไปด้วยความหวัง ยิ่งใกล้วันยิ่งตื่นเต้น ทุกคนเริ่มวางแผน เริ่มคุยกันว่าจะทำหน้าอย่างไรวันที่ได้กลับมาพร้อมหน้ากัน

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2015 ผมอยู่อยุธยาเพื่อร่วมงานแต่งงานของเพื่อน ขณะกำลังตั้งขบวนขันหมากผมได้รับสายเรียกเข้า คุณพ่อของผมโทรมา แต่ผมไม่ได้รับเพราะเราไม่ได้คุยกันเลยตลอด 7 เดือนที่ผ่านมาตั้งแต่ทะเลาะกันวันนั้น หลังจากนั้นไม่กี่นาทีคุณแม่ของผมโทรมา:

"คุณ... Daddy ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้ว Big Bike คว่ำแถวสุวรรณภูมิ คุณแม่กับน้องกำลังไปที่สถานีตำรวจ ทำใจดีๆและค่อยๆขับรถมานะ"

ผมโตมามีคุณพ่อเป็น Hero แม้ว่าความสัมพันธ์ของเราพ่อลูกจะไม่ดีนัก ผมมั่นใจว่าได้พรสวรรค์เรื่องภาษาและการใช้พลังของคำพูดมาจากคุณพ่อ ตอนที่ไปยืนยันศพที่สถานีตำรวจ วินาทีที่อยู่ท้ายรถกระบะ มีเสียงแจ้งเตือนเงินเข้า เสียงนั้นบอกว่าผมมีเงินสดในบัญชีครบ 1 ล้านบาทพอดี

ความฝันที่เขียนลงบนกระดาษเป็นจริงแล้วอีก 1 ข้อ แต่กระดาษใบนั้นจะไม่มีวันสมบูรณ์ เพราะข้อสุดท้ายไม่สามารถเป็นจริงได้แล้ว ข้อที่บอกว่าจะได้กลับมากินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันทุกคนในวันคริสต์มาส...

ในวันนั้นผมตัดสินใจ 2 อย่าง ผมจะสานต่อสิ่งที่ได้รับมาจากคุณพ่อเรื่องการใช้พลังของคำพูด และผมจะแปลหนังสือเปลี่ยนชีวิตทุกเล่มที่ผมอ่านในช่วง 7 เดือนที่ต่อสู้ดิ้นรนจนสามารถกลับมายืนบนลำแข้งของตัวเองได้อีกครั้งด้วยภาษาของตัวเอง เพื่อที่วันหนึ่งตอนที่ผมจากโลกนี้ไปแล้ว ยังมีหนังสือเหล่านี้คอยเป็นป้ายบอกทางและให้คำแนะนำแก่ลูกหลานของผม รวมถึงทุกคนที่มีบุญสัมพันธ์กัน

เจ้าของหนังสือหลายร้อยคนบอกว่า
หนังสือที่ผมแปลแตกต่างที่พลังงาน

ผลงาน

หนังสือ หนังสือเสียง และคอร์สออนไลน์ของ OHMPIANG

  • best sellers

  • books

  • audiobooks

  • online courses

  • the letter

1

THINK AND GROW RICH #OHMPIANG EDITION

หนังสือที่ว่ากันว่า "สร้างเศรษฐีมากที่สุดในโลก" Think and Grow Rich คิดแล้วรวย เขียนโดย Napoleon Hill แปลและถ่ายทอดโดย ธีระธรณ์ จิรธนัยโรจน์

2

THE POWER OF YOUR SUBCONSCIOUS MIND

หนังสือขายดีระดับโลก The Power of Your Subconscious Mind พลังจิตใต้สำนึก เขียนโดย Dr. Joseph Murphy แปลโดย ธีระธรณ์ จิรธนัยโรจน์

3

ชุดการตลาดสร้างตำนาน

หนังสือ 3 เล่มที่อยู่บนโต๊ะของนักการตลาดและนักเขียนโฆษณา (Copywriter) ระดับโลกทุกคน Scientific Advertising, Adams, Tested Selling

แฟนพันธุ์แท้

รีวิว

"สวัสดีครับอ.เจษ

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า ทุกครั้งที่ OHMPIANG ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ทีไร

ผมมักจะทำยอดขายแบบ New High ทุกครั้ง และหลายๆครั้งจะไปถึงหลักล้านเสมอๆ

สิ่งที่ผมทำเสมอๆเมื่อบริโภคคอนเทนท์ของอ.เจษ ผมจะตั้งเป้าว่า วิธีสร้างเงินล้าน แบบที่ชาวบ้านเค้าไม่ทำกันอยู่ตรงไหนครับและแล้วผมก็เจอ...555 ดีใจ ^^

ต่อไปนี้คือวิธีสร้างเงินล้านที่ผมเจอใน 11 immortal law จากการฟังจบ 1 รอบ

- ทำให้ลูกค้ารู้สึกดีหลังจากอ่าน ads

- เอา copy คู่แข่งมาชำแหละ

- เห็นด้วยกับลูกค้าก่อนเสมอ

3 ข้อนี้มันทำให้ผมรู้สึกว่าประหยัดเวลาในการเริ่มเขียน copy ขายสินค้าลงหลายเท่า แถมไม่ต้องคิดว่าจะเขียนอย่างไรให้แตกต่าง ก็แค่เขียนให้เขาได้รับ benefit จากการอ่าน ads และผมคือ เพื่อนรักของเขา ไม่ใช่พวกชอบอวดอิทธิฤทธิ์ น่ารำคาญ 555

ผมคิดว่าเท่านี้ แอดของผมก็สร้างเงินล้านได้แล้วแน่ๆ เพราะสิ่งที่ผมมีคือ สินค้าคุณภาพเยี่ยม ขาดแค่บอกให้โลกรู้ว่า เรามีสิ่งที่เขาต้องการ และเขาไม่ได้ซื้อของจากคนแปลกหน้านะ เขาได้ซื้อสินค้าจากเพื่อนรัก ที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้เขา

และแน่นอนครับ “ของขวัญ” แทนคำขอบคุณที่เขาได้รับจากเรา จะทำให้ ลูกค้าใหม่กลายร่างเป็น”ห่านทองคำ” สร้างรายได้มหาศาลนั้นเอง ^^

ปล. ผมมักจะทำกำไรมากๆ เสมอๆ เมื่อ OHMPIANG ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ขอบคุณอีกครั้งนะครับ^^"

คุณสมภพ ... เจ้าของ King Farm คาเฟ่ผีเสื้อ

"สำหรับหย่างนะพี่ คือ ถ้าคนตั้งใจฟังแล้วไม่มองข้าม แล้วไปทำความเข้าใจว่าในแต่ละ Keyword ที่พี่พูด มันทำออกมาเป็นหน้าตาแบบไหน มันเกิดผลลัพธ์จริงๆ ครับบบพี่ ได้ฟังเหมือนได้ตอกย้ำ ได้ซึมซับเรื่อยๆ หย่างต้องการซึมซับอะไรแบบนี้บ่อยๆแหละพี่

แต่ที่อย่างชอบสุดคือ ข้อ 11 ครับ อันนี้เป็นโจทย์ที่น่าสนุกกกกกครับบบ

ผมฟังม้วนเดียวจบเลยยยยคร้าบบบพี่ เห็นด้วยทุกประการตามที่พี่เจษพูดเลยครับบบบบ

มือใหม่ที่เข้ามาในวงการนี้ที่มัวไปยึดกับสูตร มัวไปหาความง่ายในการเขียน มัวแต่ขี้เกียจหาข้อมูล ไม่น่าจะเข้าถึงวิชานี้แน่นอน"

คุณหย่าง ... โค้ชนักเขียน เจ้าของเพจ เขียนอย่างหย่าง

เคยอ่าน version ภาษาอังกฤษมาก่อนหน้านี้แล้ว ซื้อมาตั้งนานพึ่งว่างอ่าน อ่านแล้วต่างจากที่อ่านเองภาษาอังกฤษตรงของแถมตอนท้ายของแต่ละบทจริงๆครับ ความสนุก ความเข้าใจต่างกันเยอะเลย

คุณ Extra ... เจ้าของธุรกิจส่วนตัว

ขอพูดสั้นๆเลยนะครับ...การเป็นฟรีแลนซ์ไม่ได้ง่ายอย่างที่ใครๆคิดและคาดหวังกัน . บาสเป็นคนนึงที่หลงทาง..หลงอะไรหลายอย่างมาเป็นปี. . คอร์ส The Freedom Freelance Blueprint อาจดูธรรมดาสำหรับบางคน..แต่สำหรับบาส..นีคือBasic ที่เป็นรากฐานของความแข็งแกร่ง. ที่เราอาจละเลยหรือมองข้ามมันไป..หากใครคิดอะไรไม่ออก..ไม่รู้ตะเริ่มค้นตรงไหน..ให้เริ่มต้นจากคอร์สนี้..แล้วคุณจะสำเร็จได้ในทุกอย่างที่คุณทำ . ไม่ได้ออกมาอวย..แต่เพราะทำแล้วเห็นผลต่างหาก..เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะครับ..สู้ๆ✌

Bas Pakawan

ได้อะไรจาก course นี้? course นี้ เป็น guide อย่างดีเลยสำหรับคนที่กำลังอยากเริ่มต้นใหม่ อยากมีอิสระภาพในการเลือกใช้ชีวิต ไม่อยากทำงานหนักและเครียดจนเกินไป course นี้ช่วยทำให้เราทบทวนตัวเองและรู้ว่าเราต้องการอะไรจริงๆ และมีตัวอย่างของการเริ่มต้นจาก 0 เลย เสียดายเหมือนกันที่ course นี้ออกมาช้าไป แต่ถ้าคุณพึ่งมาเจอ course นี้ผมว่าคุณโชคดีแล้วแหละ และมันไม่ใช่เรื่องบังเอิญอย่างแน่นอน :D ปล. เนื้อหาดีๆแบบนี้จริงๆอยากเก็บไว้คนเดียวด้วยซ้ำ

ธรรมะ นูญ

หนังสือการตลาดเล่มแรกในชีวิตที่อ่านรู้เรื่อง

นี่คือหนังสือการตลาดเล่มแรกในชีวิตที่อ่านแล้วรู้เรื่องที่สุด ราคาถูกที่สุด และมีประโยชน์ที่สุด

สำหรับคนเริ่มทำธุรกิจอย่างตุ๊ก ขอบพระคุณจากใจอีกครั้งค่ะ

คุณตุ๊ก ... เจ้าของธุรกิจ

"สวัสดีค่ะอาจารย์

เมื่อเช้าฟัง 11 Immortal Laws ไปได้ 4 ข้อ

แต่แค่ข้อแรกก็ทำให้ลีไม่ต้องเสียเงินล่าเทคนิค 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดินเพื่อสร้างยอด 7 หลักด้วยเทคนิคล้ำค่ากับค่าโค้ชเกือบแสนแล้ว

กราบ Laws เรียกสติและขอบคุณตัวเองที่เปิดฟังบนรถเมื่อเช้า ถึงกับต้องจอดรถข้างทาง นั่งหัวเราะตัวเองว่า

เกือบไปแล้วกู"

คุณลี ... Leewriting

ครั้งแรกที่เห็นหน้าปก บอกเลยว่าหนังสือนิทานรึเปล่าเนี่ย แต่พอได้อ่านข้อมูลถึงได้ทราบว่า เราไม่ควรตัดสินคุณค่าหนังสือจากหน้าปกจริงๆ ครับ ผมไม่เคยเจอหนังสือสอนแนวคิดการตลาดอย่างเล่มนี้มาก่อนเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นหนังสือที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายไม่ว่าจะเป็นหน้าปกหรือเนื้อหาข้าง หลายคนบอกว่าถ้าจะงานให้สําเร็จมันต้องดูยากและซับซ้อนมันถึงจะมีคุณค่า นั่นคุณคิดผิดครับ เราไม่จำเป็นเลยที่จะต้องทำให้อะไรๆ มันซับซ้อน แต่เราต้องทำให้เรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยคุณค่าอย่างที่หนังสือเล่มนี้แสดงให้เราเห็น หนังสือเล่มนี้เหมาะกับทุกคนที่ต้องการประสบความสำเร็จอย่างมากเลยครับ

คุณเติ้ง ประสิทธิ์พล ... Online Marketer

รับฟรีทันที! eBook และ Audiobook

"OHMPIANG THE BIG BOOK OF TESTED AFFIRMATION"
(รหัสลับสั่งจิตใต้สำนึกที่คนสำเร็จระดับโลกใช้กัน)

เพียง Subscribe และ Download แอป OHMPIANG

>