fbpx

หวังว่าจะสนุกกับบทความหรือ Podcast ตอนนี้นะครับ ถ้าชอบฟังหนังสือเสียงที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา และพลังงาน คลิกที่นี่ เพื่อ Download แอป OHMPIANG ได้เลยครับ


ปลดล็อคศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึก

ปลดล็อคศักยภาพ


อย่างที่คุยกันใน Episode ที่แล้ว และแล้วๆ

จิตใต้สำนึกมีพลังมหาศาลที่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อ ความคิด และการกระทำของเราในแต่ละวัน

Episode นี้ผมจะมาเล่าให้ฟังว่า ท่านจะสามารถปลดล็อคพลังมหึมาที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกเพื่อนำมาใช้สั่งสมความมั่งคั่งและดึงดูดความสำเร็จที่ต้องการได้อย่างไร

ผมพูดถึง Think and Grow Rich #OHMPIANG Edition และ The Power of Your Subconscious Mind มาหลายตอนละ ตอนนี้ผมจะพูดถึงหลักการที่อยู่ในหนังสือ The Science of Getting Rich ที่สามารถนำมาช่วยปลดล็อคศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกของท่านได้

ไอเดียเบื้องหลังหนังสือ The Science of Getting Rich คือ วิทยาศาสตร์แห่งความร่ำรวยมีอยู่จริง และไม่ว่าใครก็สามารถร่ำรวย มั่งคั่ง และประสบความสำเร็จได้ถ้าทำตามหลักการที่อยู่ในหนังสือ

หนึ่งในหลักการที่ถูกเน้นย้ำและกล่าวถึงบ่อยมากๆในหนังสือ The Science of Getting Rich คือ พลังของความคิด

Wallace Wattle ผู้เขียนบอกว่า ความคิดและความเชื่อที่อยู่ในโลกภายใน สร้างโลกภายนอกของเราขึ้นมา

ด้วยการโฟกัสความคิดและความเชื่อที่เป็นบวก โฟกัสคิดและเชื่อเฉพาะในสิ่งที่เราต้องการจริงๆ เราสามารถดึงดูดความมั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์มาสู่ชีวิตได้

สิ่งที่เขาพูดคือ การปลดล็อคศักยภาพที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกครับ

ถ้าท่านเชื่อว่าสามารถสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ได้และร่ำรวยมหาศาลอลังการได้ ท่านจะลงมือทำในสิ่งที่จำเป็นต่อความสำเร็จและความร่ำรวยนั้นด้วยพลังงานที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

พลังงานเป็นเรื่องสำคัญมาก มันเลยจำเป็นมากๆที่ต้องเริ่มสะสมพลังงานที่เป็นบวก เริ่มฝึกการคงไว้ซึ่งทัศนคติที่เป็นบวก และโฟกัสไปที่ความอุดมสมบูรณ์ไม่ใช่ความขาดแคลน

อีกหนึ่งหลักการที่สำคัญต่อการปลดล็อคศักยภาพที่ซ่อนอยู่จาก The Science of Getting Rich คือ การลงมือทำเพื่อเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้

Wallace Wattle เชื่อว่า คิดบวกอย่างเดียวไม่มีทางเพียงพอ คิดบวกรวมพลังกับ Visualization ก็ไม่พอเหมือนกัน มันต้องลงมือทำอย่างสม่ำเสมอโดยมีเป้าหมายที่ต้องการมากที่สุดโดดเด่นอยู่ในจิต

ตรงนี้เองที่จิตใต้สำนึกมีส่วนสำคัญ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้เมื่อความคิด ความเชื่อ และการกระทำไปในทิศทางเดียวกัน

เรื่องนึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ อุปสรรคสำคัญที่จะทำให้เราใช้พลังที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกไม่ได้นั่นคือ ความเชื่อที่ถูกตีกรอบ

ความเชื่ออย่าง อยากสำเร็จต้องทำงานให้หนัก อยากสำเร็จต้องเรียนให้เก่ง ผมบอกว่าเป็นอุปสรรคสำคัญเพราะคนส่วนใหญ่พลาดกันตรงนี้

พวกเขาประมาทความเชื่อนี้มากเกินไป ประมาทเพราะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามี

ผมบอกท่านตรงนี้เลยว่า มีกันทุกคนครับ มันเลยยังใช้พลังที่ซ่อนอยู่ของจิตได้ไม่เต็มที่

ไม่มีทางที่เราจะวิ่งเร็วได้ถ้ายังไม่ปลดโซ่ตรวนออก การที่เราไม่เห็นไม่รู้ ไม่ได้แปลว่าไม่มี

อ้าว แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าเรามีความเชื่อจำกัดอะไร

คำตอบอยู่ที่วิธีที่เราคิดครับ จับความคิดของตัวเองให้ดี ความคิดลบ คิดชั่ว คิดบั่นทอนอะไรที่ผุดขึ้นมาตอนที่เราเผลอ เมื่อจับได้แล้วเปลี่ยนให้เป็นบวกครับ

กำลังนั่งคิดงานอยู่ แล้วมีความคิดว่า หนังหน้าอย่างเราคงทำไม่ได้หรอก ไม่ต้องตื่นเต้นตามครับ จับให้ทัน ตั้งสติแล้ว เปลี่ยนเป็น ทำได้ดิ ก็แค่ทำ อย่าเพิ่งคิด ทำเลย

มันไม่ง่ายหรอก ต้องฝึกฝน ต้องใช้เวลา แต่คุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับ เพราะเมื่อเราจัดการความเชื่อจำกัดเหล่านี้ได้ ทัศนคติของเราจะเปลี่ยน และประสิทธิภาพของการใช้พลังจิตใต้สำนึกจะเปลี่ยน

ประตูที่เคยปิดมาตลอดจะเปิดออกอย่างน่าอัศจรรย์ ท่านจะเห็นโอกาสที่ไม่เคยเห็นมาก่อนแม้มันจะลอยอยู่ตรงหน้า มันสุดยอดแบบนั้นแหละ

การปลดล็อคศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกสำคัญมากสำหรับความร่ำรวย มั่งคั่ง และความสำเร็จที่ท่านปรารถนาครับ ถ้าทำงานหนักก็แล้ว เรียนสารพัดจะเรียนก็แล้ว ทำทุกวิถีทางที่มันดูสมเหตุสมผลมาก็แล้ว ลองมาทำอะไรที่ไม่สมเหตุสมผลกันบ้าง เพราะอย่าลืมว่า เหตุผลที่ท่านมี ตรรกะที่ท่านยึดเป็นสรณะมันอาจไม่ถูกต้องเสมอไป

ดูกันที่ผลลัพธ์ที่ต้องการครับ

หลักการที่อยู่ในหนังสือ The Science of Getting Rich ที่ผมแปลมี Roadmap ที่ชัดเจนมากๆ สำหรับท่านที่ต้องการใช้พลังที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกเพื่อดึงดูดทุกอย่างที่ปรารถนาให้เข้ามาในชีวิตแบบง่ายๆ

อ่าน ศึกษา ทำตาม และอย่าลืมเปิดใจให้กว้าง เพราะต่อให้ผมยกทวยเทพเรื่องนี้มาพูดถ้าใจท่านปิด มันก็เท่านั้น

ชีวิตมันอาจจะง่ายแสนง่าย แต่มนุษย์อย่างเราไปทำให้มันยากเอง

ขอบคุณที่รับฟัง แล้วพบกันใหม่ Episode หน้าครับ


แชร์ให้คนที่คุณรัก:


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>