fbpx

หวังว่าจะสนุกกับบทความหรือ Podcast ตอนนี้นะครับ ถ้าชอบฟังหนังสือเสียงที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา และพลังงาน คลิกที่นี่ เพื่อ Download แอป OHMPIANG ได้เลยครับ


23 เหตุผลที่การฝึกใช้พลังจิตใต้สำนึกจะเปลี่ยนโชคชะตาของคุณในปี 2023

  • Home
  • /
  • Podcast
  • /
  • School of Success Podcast
  • /
  • 23 เหตุผลที่การฝึกใช้พลังจิตใต้สำนึกจะเปลี่ยนโชคชะตาของคุณในปี 2023
พลังจิตใต้สำนึก

หลายปีก่อนผมได้มีโอกาสนั่งคุยกับนักจิตวิทยา นักจิตบำบัด ผู้มีญาณ และซินแสหลายต่อหลายท่านทั้งที่เป็นคนไทยและไม่ใช่คนไทย แม้ว่าจะใช้วิชาต่างกัน มีความเชื่อต่างกันและเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างกัน ทุกคนพูดเหมือนกันว่า

“โลกเข้าสู่ยุคแห่งจิตแล้ว และหลังจากนี้คนจำนวนมากจะเริ่มหันมาพึ่งพาเรื่องเหนือธรรมชาติและพลังงานที่มองไม่เห็นมากขึ้น”

สังเกตได้ง่ายๆเลย ปีที่แล้วเป็นปีแห่ง “ความมู” อย่างแท้จริง และไม่มีทีท่าว่าจะแผ่วลง

หลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในปี 2022 หลายคนอาจมองย้อนกลับไปแล้วพบว่าสิ่งที่เกิดขึ้นหลายอย่างไม่สามารถอธิบายด้วยหลักการของเหตุและผล เรียกว่าปาฏิหาริย์อาจจะไม่เป็นการเกินเลย มันเหมือนบางอย่างในชีวิตได้รับการปลดล็อค สิ่งที่เคยทำไม่ได้กลับทำได้ สิ่งที่เคยไม่ได้ผลกลับได้ผล ความพยายามที่ต่อสู้มานานเริ่มผลิบาน

ผมเองเป็นคนที่เชื่อในเรื่องของพลังงาน เชื่อในเรื่องของการฝึกจิตและฝึกสมาธิ แต่ก่อนที่เราจะให้เครดิตพลังงานเหนือโลกที่อธิบายได้ยาก มันมีพลังงานหนึ่งที่วิทยาศาสตร์ยอมรับและไม่ว่าใครก็สามารถเริ่มฝึกได้ทันที ซึ่งผมเชื่อว่าพลังงานนี้อยู่เบื้องหลังปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นหลายๆอย่างของหลายๆคนในปีที่ผ่าน

ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ตามพวกเขาเรียนรู้วิธีใช้ “พลังจิตใต้สำนึก” ของพวกเขา และปีนี้จะเป็นที่คนจำนวนมากเริ่มรู้แล้วว่า จิตใต้สำนึกมีพลังมากแค่ไหน

ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนแปลงโชคชะตาหลังจากนี้ คุณต้องเรียนรู้ วิธีใช้พลังจิตใต้สำนึก ให้ถูกต้อง บทความนี้ผมจะบอกเหตุผลทั้ง 23 ข้อว่าทำไมการฝึกใช้พลังจิตใต้สำนึกถึงสำคัญ และทำไมพลังนี้จะสามารถเปลี่ยนแปลงโชคชะตาและนำพาความสำเร็จที่คุณต้องการมาให้ในปี 2023

1. ช่วยปลดล็อคศักยภาพของคุณในเชิงสร้างสรรค์

การเรียนรู้วิธีใช้และควบคุมพลังจิตใต้สำนึกที่คุณมีอยู่ในตัว ช่วยให้คุณปลดล็อคคลังของไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ที่คุณไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองมี เมื่อคุณฝึกใช้พลังจิตใต้สำนึกคุณจะพบว่าไอเดียดีๆหรือทางออกของปัญหาที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนจะมาแบบง่ายขึ้น

2. ช่วยเพิ่มความมั่นใจ

เมื่อคุณเริ่มฝึกฝนการใช้พลังจิตใต้สำนึก คุณจะค่อยๆสังเกตว่าตัวเองมีความมั่นใจมากขึ้น หลายๆอย่างที่คุณเคยกลัวจะกลายเป็นเรื่องเล็ก และคุณจะข้ามผ่านอุปสรรคที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะผ่านได้แบบง่ายๆ

3. ช่วยคลายความเครียด

ด้วยการใช้พลังจิตใต้สำนึก คุณจะสามารถควบคุมความคิดและอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองได้ นั่นแปลว่าเมื่อใดก็ตามที่เจอปัญหา อุปสรรค หรือมีอะไรมากระทบใจ คุณจะไม่ตกอยู่ใต้อำนาจของมัน เพราะคุณควบคุมความคิดของตัวเองได้แล้ว

4. ช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

การเรียนรู้การใช้พลังจิตใต้สำนึกช่วยให้คุณมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับคนรอบตัวได้ โดยเฉพาะคนที่อยู่ใกล้ชิดกับคุณมากที่สุด คุณจะสามารถเข้าใจผู้คนได้ในระดับที่ลึกซึ้งมากขึ้นและ Connect กับพวกเขาเหล่านั้นได้อย่างมีความหมายมากกว่าแต่ก่อน

5. เพิ่ม Productivity

เมื่อคุณเริ่มใช้พลังจิตใต้สำนึกได้ คุณจะสามารถโฟกัสงานที่อยู่ตรงหน้าได้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นั่นแปลว่าคุณจะสามารถทำงานได้ดีขึ้น ง่ายขึ้น ใช้เวลาน้อยลง และมีผลลัพธ์มากขึ้น

6. ปลดล็อคญาณหยั่งรู้

การเข้าใจพลังอันยิ่งใหญ่ของจิตใต้สำนึกช่วยให้คุณเข้าใจเรื่องพลังงานมากขึ้น เมื่อกระแสความขัดแย้งและสงสัยเบาบางลงคุณจะเริ่มเป็นหนึ่งเดียวกับตัวเองและสภาพแวดล้อมมากขึ้น ตรงนี้คือเงื่อนไขแรกของการใช้ลางสังหรณ์หรือญาณหยั่งรู้

7. ลับคมประสาทสัมผัส (Sense)

เช่นเดียวกับข้อที่แล้ว สิ่งเดียวที่ทำให้ Sense ของคุณไม่เฉียบคมคือ ความขัดแย้งและความสงสัยที่เกิดขึ้นจากการใช้หลักการของเหตุและผลมากเกินไป การศึกษาพลังจิตใต้สำนึกช่วยให้ความสงสัยตรงนี้เจือจางลงและ Sense ของคุณจะทำงานได้คมชัดมากขึ้น ผลลัพธ์คือ คุณจะสามารถตัดสินใจได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและมั่นใจขึ้น

8. เพิ่มพลังความจำ

จิตใต้สำนึกของคุณช่วยให้คุณจดจำข้อมูลต่างๆได้ดีขึ้น ด้วยพลังของจิตใต้สำนึกคุณจะสามารถบันทึกและเรียกใช้งานข้อมูลต่างๆได้รวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น

9. พัฒนาตัวเอง 10x

ด้วยการใช้พลังจิตใต้สำนึก คุณจะสามารถควบคุมชีวิตของตัวเองได้และเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทิศทางที่ดีขึ้น ยิ่งคุณใช้พลังจิตใต้สำนึกได้เร็ว คุณยิ่งเติบโตได้เร็ว

10. บรรลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้

เมื่อคุณเข้าใจวิธีใช้พลังจิตใต้สำนึก คุณจะสามารถสร้างแผนการลงมือทำและกลยุทธ์สู่เป้าหมายที่คุณตั้งเอาไว้

ขั้นตอนแรกที่สำคัญที่สุดคือ คุณต้องรู้ว่าตัวเองต้องการสิ่งใด จากนั้นให้จิตใต้สำนึกทำทุกอย่างที่เหลือเอง

11. ค้นพบความสมดุลในชีวิต

หน้าที่ของธรรมชาติอันยิ่งใหญ่คือการสร้างสมดุล ธาตุต้นกำเนิดที่มีอยู่ทุกที่และเป็นส่วนหนึ่งของทุกสรรพสิ่งในจักรวาลนี้มีหน้าที่รักษาสมดุล จิตใต้สำนึกของคุณคือส่วนหนึ่งของธรรมชาติและเป็นสื่อกลางในการสื่อสารกับธาตุต้นกำเนิดนี้

การที่คุณเข้าใจวิธีใช้พลังจิตใต้สำนึก คุณเข้าใจหลักการของการสร้างสมดุล และคุณจะมีสมดุลมากขึ้นในทุกด้านของชีวิต ทั้งทางร่างกาย จิตใจ ความคิด สุขภาพ และจิตวิญญาณ

12. มีสติรู้ตัวเอง

ด้วยการฝึกฝนการใช้พลังจิตใต้สำนึก คุณจะมีความรับรู้ เข้าใจ และควบคุมตัวเองมากขึ้น คุณจะรู้ความคิด การกระทำ และวิธีในการตอบสนองต่อสิ่งต่างๆได้ดีขึ้น

13. พัฒนาการตัดสินใจ

เมื่อคุณใช้พลังจิตใต้สำนึก คุณจะตัดสินใจได้รวดเร็วและเด็ดขาดมากขึ้น นั่นเพราะคุณรับรู้ได้ว่าการตัดสินใจไหนส่งผลอย่างไรต่อคุณบ้าง

ใน หนังสือ Think and Grow Rich บอกไว้ชัดเจนว่า การตัดสินใจเป็นหนึ่งในหลักการของความสำเร็จ

หนังสือ Think and Grow Rich

คนที่ประสบความสำเร็จมีฐานะร่ำรวยเป็นคนตัดสินใจเร็ว ตัดสินใจเด็ดขาด และพร้อมจะไปสุดทางกับการตัดสินใจนั้น กลับกันคนที่ล้มเหลวและชีวิตไปไม่ถึงไหนเสียทีใช้เวลานานกว่าจะตัดสินใจ ลังเล โลเล แถมเมื่อตัดสินใจแล้วก็มีแนวโน้มจะเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจนั้นอย่างรวดเร็ว

14. ก้าวข้ามความกลัวและความกังวล

ศัตรูอันดับหนึ่งของความก้าวหน้าและความสำเร็จล้วนมีสาเหตุจากความกลัวและความกังวล เมื่อคุณเรียนรุ้ที่จะใช้พลังของจิตใต้สำนึก คุณจะมีพลังในการเผชิญหน้ากับความกลัวและความกังวลได้อย่างมั่นใจ แทนที่จะตกเป็นเหยื่อของพวกมันแบบที่แล้วๆมา

15. มีสุขภาพดีขึ้น

ด้วยพลังจิตใต้สำนึก คุณจะสามารถสร้างอุปนิสัยใหม่ๆที่ดีต่อสุขภาพของตัวเองได้ง่ายขึ้น นั่นรวมไปถึงการบอกลาอุปนิสัยบั่นทอนเก่าๆที่คุณมีด้วย

16. ปลดล็อคศักยภาพที่แท้จริง

คุณมีศักยภาพที่รอเวลาที่คุณจะอนุญาตให้ศักยภาพนั้นออกมาเฉิดฉายและได้รับการเติมเต็มอยู่

ด้วยการศึกษาและทำความเข้าใจพลังที่แท้จริงของจิตใต้สำนึก คุณจะสามารถปลดล็อคศักยภาพที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ออกมาได้ เมื่อเวลานั้นมาถึงคุณจะเดินหน้าสู่ความสำเร็จที่คุณต้องการด้วยความมั่นใจ เพราะคุณรู้ว่าตัวเองมีเครื่องมือและความรู้ที่เพียงพอต่อความสำเร็จนั้น

17. มีความสุขมากขึ้นและง่ายขึ้น

สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ เมื่อคุณใช้พลังจิตใต้สำนึกคุณจะรู้สึกมีความสุขมากขึ้นและง่ายขึ้น คุณจะพบว่าเงื่อนไขในการมีความสุขลดลง และเรื่องเล็กๆที่เกิดขึ้นสามารถนำพาความสุขมาสู่ชีวิตได้มากขึ้น

18. ขยายมุมมองและวิสัยทัศน์

คุณไม่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามได้หากยืนอยู่ที่ตีนเขา การฝึกฝนใช้พลังจิตใต้สำนึกเหมือนการค่อยๆพาตัวเองขึ้นสู่ยอดเขา ที่ๆคุณจะได้มองเห็นทิวทัศน์อันงดงามและมีมุมมองที่ชัดเจนกว้างขวางขึ้น

พลังจิตใต้สำนึกจะช่วยให้คุณมองโลกและชีวิตในมุมมองที่ต่างออกไปจากเดิม

19. Connect กับทุกอย่างรอบตัว

บ่อยครั้งที่เมื่ออะไรหลายๆอย่างมันถาโถมเข้ามา คุณจะรู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียว ส่งเสียงไปก็ไม่มีใครได้ยิน ความช่วยเหลือก็เหมือนจะไม่มา นั่นเพราะคุณมีพลังงานลบอยู่รอบตัวที่คอยขัดขวางไม่ให้สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต การใช้พลังจิตใต้สำนึกจะช่วยให้คุณกลับมา Connect กับทุกอย่างรอบตัวได้อีกครั้ง นั่นรวมไปถึงความช่วยเหลือที่ถูกส่งมาเสมอ แค่ที่ผ่านมาคุณรับมันเอาไว้ไม่ได้

20. ยกระดับจิตวิญญาณ

เมื่อคุณเริ่มใช้พลังจิตใต้สำนึกเป็น คุณจะเข้าใจเรื่องเกี่ยวกับจิตวิญญาณได้ลึกซึ้งมากขึ้น หลายเรื่องที่เกิดขึ้นคุณจะได้รับคำตอบด้วยตัวเอง เป็นคำตอบที่เมื่อได้รับแล้วจบ สามารถ Move on ไปเรื่องอื่นได้โดยไม่กลับมาคิดถึงมันอีก

21. ดึงดูดคู่ชีวิต

หลายต่อหลายครั้งที่มีการบันทึกว่า พลังจิตใต้สำนึกสามารถดึงดูดหรือเสกเนื้อคู่ที่ใช่ให้คุณได้ คุณแค่ต้องอธิษฐานให้เป็น และรอดูคู่ชีวิตที่ตามหามานานปรากฎตัวตรงหน้า

22. เรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

พลังจิตใต้สำนึกจะช่วยให้คุณเรียนรู้ทักษะและความสามารถใหม่ๆได้รวดเร็วและง่ายดายมากขึ้นจนคุณประหลาดใจ

23. พบกับความสงบจากภายใน

เมื่อมาถึงจุดหนึ่ง คุณจะพบว่า ความสงบในเวลาที่ต้องการอาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ และคำตอบอยู่ในพลังของจิตใต้สำนึก

ขั้นตอนแนะนำสำหรับมือใหม่หัดใช้พลังจิตใต้สำนึก

ถ้าคุณยังใหม่และต้องการขั้นตอนเรียบง่ายสำหรับฝึกฝนการใช้พลังจิตใต้สำนึก คุณสามารถทำตามขั้นตอนทั้ง 5 ข้อนี้ได้ทันที

1. ยอมรับไอเดียที่ว่า จิตใต้สำนึก มีอยู่จริง
2. คุยกับตัวเองให้จบว่า ต้องการอะไร
3. Affirmation
4. ขอบคุณทุกสิ่งที่เกิดขึ้น
5. ปล่อยให้จิตใต้สำนึกทำงาน อย่าไปขัดขวาง

อ่านรายละเอียดทั้ง 5 ขั้นตอนนี้ได้ใน บทความ “5 ขั้นตอนฝึกพลังจิตใต้สำนึกเพื่อสิ่งที่ต้องการแบบง่ายๆ ใครๆก็ทำได้”

หนังสือแนะนำ

มีหนังสือ 3 เล่มที่ผมอยากแนะนำให้เริ่มต้นอ่าน สำหรับใครก็ตามที่ต้องการปลดล็อคความสำเร็จและใช้พลังอันยิ่งใหญ่ของจิตใต้สำนึก

เล่มแรก หนังสือ The Power of Your Subconscious Mind

หนังสือ พลังจิตใต้สำนึก

มีแปลเป็นภาษาไทยเรียบร้อย เวอร์ชั่นปกแข็ง ควรค่าแก่การสะสม ถูกแปลเป็นไทยโดยใช้ภาษาอ่านง่าย ทันสมัย ไม่ต้องแปลไทยเป็นไทยอีกรอบ

อ่านตัวอย่างและรีวิวหนังสือ The Power of Your Subconscious Mind ได้ที่ >> https://ohmpiang.com/the-power-of-your-subconscious-mind/

หรือสั่งซื้อผ่าน Line Shop ได้ที่ >> https://shop.line.me/@ohmpiang/product/1000344313

(หมายเหตุ – มีในรูปแบบหนังสือเสียง ฟังผ่านแอพ OHMPIANG ได้ทุกที่ ไม่มีหมดอายุ)

เล่มที่สอง As a man thinketh และ นอร่าที่รัก (หนังสือชุด)

นอร่าที่รัก

อ่านตัวอย่างและรีวิวชุดหนังสือ นอร่าที่รัก ได้ที่ >> https://ohmpiang.com/dear-nora/

หรือสั่งซื้อผ่าน Line Shop ได้ที่ >> https://shop.line.me/@ohmpiang/product/1000344291

(หมายเหตุ – มีในรูปแบบหนังสือเสียง ฟังผ่านแอพ OHMPIANG ได้ทุกที่ ไม่มีหมดอายุ)

เล่มที่สาม Think and Grow Rich #OHMPIANG Edition

หนังสือแปล Think and Grow Rich

อ่านตัวอย่างและรีวิวชุดหนังสือ Think and Grow Rich ได้ที่ >> https://ohmpiang.com/think-and-grow-rich/

หรือสั่งซื้อผ่าน Line Shop ได้ที่ >> https://shop.line.me/@ohmpiang/product/1003524652

(หมายเหตุ – มีในรูปแบบหนังสือเสียง ฟังผ่านแอพ OHMPIANG ได้ทุกที่ ไม่มีหมดอายุ)


แชร์ให้คนที่คุณรัก:


>