fbpx

February 3, 2021

5 สิ่งที่เจ้าของธุรกิจสามารถทำได้เลยเพื่อเพิ่มผลลัพธ์ให้ Content และแอดโฆษณา

Share this

ถ้าท่านกำลังสงสัยว่า Content ที่ทำหรือแอดโฆษณาที่ใช้ มันก็ดูดี ดูมีพลัง ดูจริงใจ และน่าจะสร้างผลลัพธ์ได้มากกว่านี้ แต่เหตุอันใดมันกลับเงียบกริบราวกับเป็นพ่อบ้านใจกล้าที่เพิ่งโดนจับได้ว่าแอบไปสั่ง PS5 แต่บอกที่บ้านว่าเป็นเครื่องฟอกอากาศ

ปัญหามันอาจจะเกิดจากการที่ท่านใช้วิชา Copywriting น้อยเกินไป และต่อไปนี้คือสิ่งที่ท่านสามารถทำได้ทันทีเพื่อแก้ไขสถานการณ์

1. ปรับหัวข้อให้น่าสนใจมากขึ้น

หัวข้อของท่านอาจจะไม่โดนใจและน่าเบื่อเกินไป มันอาจจะดูดีสำหรับท่านแต่สำหรับคนที่ท่านอยากให้อ่านพวกเขาอาจไม่คิดเช่นนั้น สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อหัวข้อน่าเบื่อคือ มันไม่กระตุ้นให้คนอยากอ่าน Content หรือแอดโฆษณาของท่านให้จบ

2. เพิ่มคุณค่าเข้าไป

เช่นเดียวกับที่สินค้าหรือบริการของท่านจะสร้างประโยชน์ให้ลูกค้า Content และแอดโฆษณาของท่านก็ควรจะสร้างคุณค่าหรือประโยชน์ให้คนอ่านหรือคนดูเช่นกัน อย่าให้ลูกค้ารอได้ประโยชน์จากสินค้า ให้เขาได้ประโยชน์จากแอดโฆษณาหรือ Content ของท่านเลย

3. ดึงดูดความสนใจให้ถูกคน

มันมีเส้นบางๆคั่นระหว่างความน่าเชื่อถือและการได้รับความสนใจ ท่านสามารถทำตัวน่ารำคาญ น่าสงสาร หรือน่าหมั่นไส้เพื่อเรียกร้องความสนใจได้ แต่ความสนใจที่ได้รับอาจไม่ใช่ผลลัพธ์ที่ต้องการเสมอไป ท่านไม่ได้ต้องการคุยกับทุกคน ท่านต้องการคุยกับคนที่ถูกต้อง

4. ใส่ความน่าเชื่อถือ

บางทีเรื่องนี้อาจจะท้าทายสำหรับธุรกิจใหม่หรือสินค้าที่เพิ่งเริ่ม แต่ท่านสามารถแก้ไขเรื่องนี้ด้วยการเล่าผลลัพธ์ของสินค้าหรือบริการที่เกิดกับตัวเองหรือคนใกล้ตัว สิ่งที่ต้องระวังคือ ระวังไม่ให้โม้มากจนเกินไปเพราะมันจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี

5. เปลี่ยน Call To Action ใหม่

ในทางจิตวิทยาแล้ว มันยากมากเลยนะครับที่จะได้เจอคนที่กล้าตัดสินใจด้วยตัวเอง การมี Call To Action หรือบอกกลุ่มเป้าหมายและลูกค้าว่าท่านต้องการให้พวกเขาทำอะไรสำคัญมาก เพราะบ่อยครั้งที่พวกเขาไม่รู้จริงๆ หรือรู้แหละแค่ต้องการตัวกระตุ้นเล็กๆน้อยๆ

ข้อควรจำ! 

Copywriting คือศาสตร์ที่ใช้ในการโน้มน้าวให้กลุ่มเป้าหมายทำในสิ่งที่ท่านต้องการJesse OHMPIANG Theerathorn

About the author

มนุษย์ถ้ำอดีตที่ปรึกษาการตลาด

ปัจจุบันเน้นเลี้ยงลูกอยู่บ้าน ทำงานเบื้องหลัง เขียน Copywriting หาเลี้ยงชีพ ส่งอีเมล์ขายของรายวัน และนั่งแปลหนังสือ Classic ที่เปลี่ยนชีวิตคนนับไม่ถ้วน

ยินดีที่ได้รู้จักครับผม :)


View More
7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกการขาย (ถ้ามีครบเตรียมดูยอดขายพุ่งทะยานเหมือนเทพเจ้ามังกรออกจากดราก้อนบอลได้เลย)

View More
สรุปหนังสือ The Power of Your Subconscious Mind โดยคุณ Wanida Boonprasert (Part 4)

View More
สรุปหนังสือ The Power of Your Subconscious Mind โดยคุณ Wanida Boonprasert (Part 3)
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

เรียนรู้วิถีการเป็น Freelance ที่มีทั้งเงิน เวลา ความสบายใจ ความสนุก และอิสรภาพ

ผมจะบอกขั้นตอนทุกอย่างที่ผมใช้รวมไปถึงสคริปต์และ Mindset สำคัญในการหาลูกค้าคนแรกไปจนถึงทำรายได้ 7 หลักภายใน 6 เดือนจากการเป็น Freelancer ที่เริ่มด้วยเงินติดลบ

>